Tổng Hợp Hoạt Động 6 Tháng Đầu Năm 2023

Cảm ơn Chúa vì sự ban phước của Ngài trên Mục vụ GoSchool trong suốt thời gian vừa qua. Trong sáu tháng đầu năm 2023, Mục vụ tiếp tục hỗ trợ học bổng sinh viên khó khăn và thực hiện các công tác theo định hướng hướng tới các thế hệ kế thừa. Có 14 em sinh viên được cấp học bổng hằng tháng, ba chương trình vươn ra cộng đồng. Ngoài ra, việc sinh hoạt GoSchool Family được duy trì đều đặn tại Tp. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Dưới đây là phần tổng hợp chi tiết các hoạt động và báo cáo thu chi tài chính trong quý I & II năm 2023.

A. Các hoạt động
1. Hỗ trợ học bổng hằng tháng sinh viên

Đến đầu năm 2023, có 3 em sinh viên: A Ngào, Ka Bé, Cứ Mí Phứ chính thức tốt nghiệp và có việc làm, đồng thời dựa vào việc cân đối nguồn quỹ cho năm tài chính và tình hình đóng góp hằng tháng, GoSchool đã mở đợt xét duyệt các xuất học bổng mới.

Các hồ sơ xin học bổng được xét duyệt theo các tiêu chí học lực, hoàn cảnh gia đình, tinh thần vượt khó, đã có 5 hồ sơ mới được chấp thuận cấp học bổng hằng tháng: Chống Hoàng Mỹ Hằng (Đồng Nai), Nguyễn Thị Hoa Trâm (Bình Thuận), Cu Thanh Thủy (Tuyên Quang), Giàng Thị Lan (Lai Châu), H Ra Bin MLô (Đăk Lăk). Tổng số các em sinh viên đang nhận học bổng với mức 800.000 Đ/tháng là 14 em.

 

 

Việc gia hạn học bổng được xét duyệt mỗi 6 tháng một lần dựa vào cập nhật tình hình học tập của các em. Các em sinh viên đang nhận học bổng có đóng góp tích cực trong các công tác của GoSchool, tại Tp. HCM các em tham gia các buổi gặp mặt và thực hiện các chương trình vươn ra cộng động. Hiện tại cộng đồng GoSchool Đà Nẵng và GoSchool Miền Bắc đang được gây dựng và phát triển.

 

2. Chương trình phát quà đường phố Tháng 5 Love

Vào tối khuya ngày 27/5/2023, các sinh viên và cựu sinh viên GoSchool đã tổ chức chương trình Phát quà được phố – Chia sẻ tình yêu Chúa đến những người vô gia cư và các cô chú lao động đường phố tại các tuyến đường quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh. Chương trình nằm trong nội dung huấn luyện, môn đồ hóa và xây dựng thế hệ kế thừa của Mục vụ.

Đã có 100 phần quà gồm bánh bao, sữa, nước uống cùng thiệp chứa sứ điệp tình yêu được trao tặng. Có 73 cuộc nói chuyện động viên và chia sẻ tình yêu thương Chúa được thực hiện. Các thành viên của GoSchool mong rằng cuộc đời của các bạn sẽ được Chúa sử dụng để khích lệ nhiều người và kết quả cho Chúa.

3. Chuyến đi Mê Pu - Về quê cùng Ka Bé

Cảm ơn Chúa đã cho GoSchool thực hiện được chuyến đi Mê Pu – Về Quê Cùng Ka Bé trong hai ngày 24-25/06/2023 tại Đức Linh, Bình Thuận.

Chuyến đi này được thực hiện dựa trên nguyện vọng mong muốn quay về làng của Ka Bé cùng với các bạn GoSchool. Bé muốn thông qua các chương trình giao lưu trong chuyến đi, các em nhỏ trong làng K’Ho của mình sẽ thấy được tận mắt những tấm gương vươn lên trong học tập của các anh chị sinh viên GoSchool, nhằm khích lệ các em đừng bỏ học giữa chừng và tiếp tục theo đuổi con đường học vấn.

Được sự giúp đỡ trong công tác tổ chức của Hội Thánh Tin Lành Mê Pu 2, đoàn đã tổ chức được chương trình gặp mặt và giao lưu với các em thanh thiếu niên trong làng. Các anh chị sinh viên có cơ hội chia sẻ lời chứng của chính cuộc đời mình và khích lệ các bạn trong làng cố gắng vươn lên, vượt qua những khó khăn để tiếp tục việc học.

1

Các anh chị GoSchool giao lưu với các em thanh thiếu niên trong làng

10

Trao quà cho các em thiếu nhi

GoSchool Sài Gòn

Các thành viên tham gia chuyến đi

z4547694091696_cbca8c03babb247f932d83ec43cc9fee

Thăm hỏi gia đình các thành viên GoSchool tại Bình Thuận

4. GoSchool Đà Nẵng - Sinh hoạt hướng nghiệp tại làng A Chôm - Quảng Nam

Trong tháng 4 và tháng 6, thành viên GoSchool Đà Nẵng đã thực hiện được hai chương trình giao lưu, hướng nghiệp cho các em thiếu niên người Cơ-tu tại làng A Chôm, Quảng Nam. Hầu hết các em thiếu niên trong làng gặp khó khăn trong việc định hướng chọn trường và các phương án học tập phù hợp với tình hình kinh tế của gia đình. 

Đinh Thị Mỹ Tiên, sinh viên ĐH Bách Khoa Đà Nẵng, với mong ước khích lệ các bạn trong làng người Cơ-tu của mình tiếp tục việc học, đã chủ động tổ chức hai buổi gặp gỡ với em tại khuông viên nhà thờ Tin Lành A Chôm 2, và quán cafe gần trường học của các em.

Trong định hướng hướng tới những cộng đồng thuộc khu vực Miền Trung, GoSchool đang chú tâm xây dựng nhóm GoSchool Đà Nẵng. Xin quý vị thêm lời cầu nguyện cho các thành viên của Mục vụ tại Đà Nẵng, xin Chúa sử dụng các thành viên tại đây ích lợi cho các công tác tại Miền Trung.

 

b3

Buổi giao lưu tại A Chôm – Quảng Nam

IMG_1711

Mỹ Tiên tích cực tham gia các công tác phục vụ

5. Sinh hoạt định kỳ - GoSchool Family

Ngoài việc thực hiện các chương trình cùng nhau, các thành viên của Mục vụ thường xuyên gặp nhau thông công và khích lệ trong việc cố gắng vươn lên trong cuộc sống và cùng nhau trở nên những con người có ích cho cộng đồng và phục vụ Chúa.

Cầu xin Chúa ban phước để các sinh viên và cựu sinh viên GoSchool trở nên những con người bày tỏ tình yêu Chúa cho nhiều người và góp phần giúp đỡ cộng đồng sắc dân của mình. 

Các sinh viên và cựu sinh viên GoSchool tại Tp. HCM tôn vinh Chúa bài Thánh ca Lớn Bấy Duy Ngài

B. Báo cáo thu chi tài chính quý I & II / 2023

Thay mặt những cá nhân, cộng động hưởng lợi từ các hoạt động của Mục vụ, xin gửi tới quý ân nhân, bạn hữu lời cảm ơn chân thành vì sự đồng công của quý vị. Các thành viên GoSchool rất vinh dự và được phước khi cùng quý vị thực hiện những việc lành giúp đỡ những người có cần. Phần trình bày thu chi tài chính sáu tháng đầu năm 2023 được trình bày ở link đính kèm. Trong quá trình nhập liệu sẽ khó tránh khỏi những sai sót, nếu có phát hiện thiếu sót nào mong nhận được phản hồi của quý vị.

Cầu xin Đức Chúa Trời, trong ơn cứu rỗi của Chúa Giê-xu Christ, ban phước dư dật trên quý vị và gia đình!

ỦNG HỘ TẠI ĐÂY

    ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN