Tổng Kết Chuyến Đi Mê Pu – Về Quê Cùng Ka Bé 06/2023

Cảm ơn Chúa đã cho GoSchool thực hiện được chuyến đi Mê Pu – Về Quê Cùng Ka Bé trong hai ngày 24-25/06/2023 tại Đức Linh, Bình Thuận.

Chuyến đi này được thực hiện dựa trên nguyện vọng mong muốn quay về làng của Ka Bé cùng với các bạn GoSchool. Bé muốn thông qua các chương trình giao lưu trong chuyến đi, các em nhỏ trong làng K’Ho của mình sẽ thấy được tận mắt những tấm gương vươn lên trong học tập của các anh chị sinh viên GoSchool, nhằm khích lệ các em đừng bỏ học giữa chừng và tiếp tục theo đuổi con đường học vấn.

Trong chuyến đi lần này, hầu hết các nhân sự tham gia là các sinh viên GoSchool. Giống như Ka Bé, các thành viên GoSchool xem mục vụ như một gia đình, nơi mình có thể cùng những người bạn cùng hoàn cảnh khích lệ nhau tiếp tục vươn lên trong cuộc sống, trở thành những người ích lợi cho cộng đồng và bày tỏ tình yêu của Chúa cho nhiều người.

Mê Pu là một ngôi làng người K’Ho tại vùng núi Đức Linh – Bình Thuận. Hầu hết các em nhỏ tại nơi đây nghỉ học khi học tới cấp hai. Ngoài lý do khó khăn về kinh tế và nhận thức của các bậc phụ huynh, việc bị phân biệt đối xử vì là học sinh thiểu số trong lớp cũng là lý do khiến các em không muốn đi học nữa.

Ka Bé chia sẻ câu chuyện của mình với các em trong làng

“Khi học lên cấp hai, em là người sắc tộc duy nhất trong lớp. Em thường bị các bạn treo chọc và không chơi với em. Bị cô lập và cảm thấy lạc lõng, nên em đã nghỉ học” – một bạn thiếu niên trong làng chia sẻ

Được sự giúp đỡ trong công tác tổ chức của Hội Thánh Tin Lành Mê Pu 2, đoàn đã tổ chức được chương trình gặp mặt và giao lưu với các em thanh thiếu niên trong làng. Các anh chị sinh viên có cơ hội chia sẻ lời chứng của chính cuộc đời mình và khích lệ các bạn trong làng cố gắng vươn lên, vượt qua những khó khăn để tiếp tục việc học.

Trong tương lai, các anh chị trong đoàn sẽ tiếp tục giúp tư vấn cho các em về việc chọn trường Đại học – Cao đẳng, kết nối chỗ trọ dành cho các sinh viên khó khăn khi các em có quyết định học tại các thành phố.

Một em đã chia sẻ:
“Em được khích lệ trong câu chuyện của chị Ka Bé, em ao ước được giống  như chị, có sự nỗ lực, phấn đấu, quyết tâm để có nhiều cơ hội cho bản thân. Còn nhiều khó khăn về tài chính, thiếu kiến thức… em rất muốn các anh chị GoSchool có thể giúp em trong tương lai. Mong 2-3 năm nữa em sẽ gặp lại anh chị tại Sài Gòn”.

Trong ngày thứ hai của chuyến đi, sau thì giờ nhóm lại và gặp gỡ các phụ huynh trong chương trình Chúa Nhật, các anh chị trong đoàn đã sinh hoạt và chuyển tới các em thiếu nhi những phần quà mà các ân nhân gửi tặng. Mong các em sẽ có một tuổi thơ đầy trọn, an bình và hạnh phúc. GoSchool cố gắng trở thành cầu nối để giúp các em có được cơ hội thực hiện được ước mơ của cuộc đời mình. Cầu xin Thiên Chúa ban cho các em sự khôn ngoan, và tình yêu thương, khiến các em trở thành nguồn phước cho nhiều người.

 

Ngoài các chương trình sinh hoạt với các em trong làng Mê Pu, đoàn cũng sắp xếp tới thăm gia đình hai thành viên GoSchool tại Bình Thuận là gia đình bạn Ka Bé và bạn Thanh Phúc để khích lệ, và nói chuyện với gia đình về các công tác mà các bạn ấy đang tham gia góp phần sau khi tốt nghiệp.

GoSchool xin được gửi lời cảm ơn đến các mạnh thường quân và quý bạn hữu đã đồng công cùng chúng tôi trong chương trình này. Cảm ơn sự cầu thay và góp phần tài chính của quý vị. Nguyện xin Chúa ban phước dư dật trên gia đình và công việc của quý vị.

– Muốn thật hết lòng –

 

Bảng kê khai đóng góp và các khoản chi của chuyến đi: xem tại đây

 

Video và các hình ảnh của chuyến đi

GoSchool Sài Gòn
1
z4547694091696_cbca8c03babb247f932d83ec43cc9fee
z4547689282155_de1409c58f2a27cfa54599a900141395

ỦNG HỘ TẠI ĐÂY

    ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN