Không quốc tịch

Sống trong những căn nhà tạm bợ dòng sông Tonle Sap

[ENGLISH BELOW]
Đây là số tiền 350,000 Riel Cambodia, tương đương khoảng 1,500,000 VND mà goSchool vừa nhận được từ các em nhỏ người Việt tị nạn tại Cambochia gửi về Việt Nam.
Các em cùng gia đình mình sống trên các bè nổi hoặc nhà cọc tạm bợ dọc theo dòng sông Tonle Sap.
Không quyền công dân, không quốc tịch, không được đến trường, không thể xin được những công việc đàng hoàng và thiếu hy vọng là những gì khiến ai chứng kiến cũng buồn và xót xa.
Biết được các anh chị ở Việt Nam có quốc tịch, có giấy tờ để có thể học lên cao đẳng, đại học, điều mà các em nơi đây không thể có được. Các em nhỏ đã góp tất cả số tiền kiếm được trong ngày hội chợ Xuân tại làng mình để dành gửi cho quỹ goSchool, mong rằng sẽ giúp đỡ được cho các anh chị đang theo đuổi ước mơ của mình.
Khi nhận được số tiền này, goSchool thật sự cảm động, được khích lệ rất nhiều bởi thái độ và tinh thần yêu thương lẫn nhau của các em. goSchool muốn thay lời nhắn nhủ đến các bạn tại Việt Nam rằng: hãy cố gắng học thật giỏi, trau dồi bản thân thật tốt, để mang sự gửi gắm ước mơ của các em nhỏ tị nạn nơi đây đi cùng với mình trên con đường phía trước.
 
——
-Thông Tin Thêm Về Mục Vụ CGC Tại Cambodia-
Để giúp các em bé gái không bị ba mẹ bán vào những nhà chứa và giúp các em nhỏ có nơi để học tập như bao em nhỏ khác, mục vụ CGC được thành lập. Bằng tình yêu thương, các thầy cô tại đây đang tận hiến cho những cuộc đời không may mắn và thiếu hy vọng trên mảnh đất này.
(cách đây 7 năm, 90% các bé gái bị ba mẹ mình bán vào các nhà chứa)
 
Ngoài dạy dỗ các em các môn học, cách làm người, kỹ năng sống, CGC còn dạy cho các em nhỏ nơi đây một vài nghề nghiệp mà các em có thể kiếm sống trong tương lai như: nghề may, vi tính, làm tranh xếp giấy… goSchool có mang về hơn 25 bức tranh xếp giấy khá đẹp do chính các em nhỏ nơi đây làm, goSchool dự định sẽ bán đấu giá các bức tranh này để gây quỹ cho các công tác của dự án trong thời gian tới, đây cũng là cách mà goSchool góp phần tạo đầu ra cho sản phẩm các em nhỏ nơi đây làm ra.
Mọi thông tin, đóng góp về dự án xin vui lòng liên hệ email:
goschoolvietnam@gmail.com
 
———————
This amount of money, goShool has received from the Vietnamese refugee children in Cambodia to transfer it to Viet Nam.
These children living with their parents in floating rafts or temporary houses built on piles on the bank of Tonle Sap river.
No citizenship right. No nationality. There is no opportunity for them to go to school or find a good job. Hopeless. These things cause sorrow and torment for those who witness the situation.
Knowing that brothers and sisters in Viet Nam are able to obtain nationality, and have legal right to attend colleges, universities – the thing that they cannot have in Cambodia. These children donated to goShool Education Fund all the amount of money they gained from the village’s Spring Fare hoping that it may help brothers and sisters pursuing their dreams but financial limited.
When receiving the money, goSchool cannot bear but moving and encouraged by the attitude and the loving hearts of these children. goShool would like to send a message to our friends in Viet Nam: let study and improve ourselves well in order to bring along these refugee children’s dreams in our future journeys.
The CGC Ministry was formed with the mission to help these young girls from being sold to brothels and help the children to have school for study. By love, these teachers have been dedicating themselves to the lives of the unlucky and the hopeless in this land.
(7 years ago, 90% of girls here were sold to brothels by their parents)
Besides teaching subjects, personality, skills, CGC also trains vocational skills to equip these children for future making livings, such as sewing, computer, paper quilled art painting, etc. goSchool has brought more than 25 beautiful paper quilled art paintings made by these children. goSchool is going to auction these paintings in order to raise fund for the upcoming projects. This is also the way goShcool can help a hand in selling these products made by these children.
For more information and contribution toward the project, please kindly send email to the address: goschoolvietnam@gmail.com

ỦNG HỘ TẠI ĐÂY

    ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN