Cơ Liêng K’Phanh – Cô Sinh Viên Năm Nhất Trường Sư Phạm

Cách đây hơn 3 năm, GoSchool có về làng của K’Phanh. Chúng tôi dành gần một tuần để dạy học với mục đích gần gũi và trở thành bạn của các em.
Cũng như bao bạn khác, lúc đó Phanh cần được quan tâm, cần được khích lệ để thêm lên động lực tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình.

3 năm nhìn lại, giờ Phanh đã là cô sinh viên năm nhất ngành Ngôn Ngữ Anh, trường Đại Học Sư Phạm Tp. HCM.
Phanh hiện tại là một trong những thành viên của Ban liên lạc GoSchool, giúp điều phối và kết nối các thành viên và ân nhân.

 K’Phanh – người thứ ba từ phải sang trái

Bức thư mà K’Phanh viết cách đây hơn 3 năm, gửi các anh chị GoSchool

“Hiện tại em đang học lớp 10, sang năm học lớp 11. Bản thân em bây giờ vẫn chưa biết mình sẽ xác định học ngành gì? Mong muốn của em là được đi học đại học được trải nghiệm nhiều nơi, được sống tự lập, sống trên thành phố. Nhưng bố mẹ của em tuổi đã cao, sức khỏe cũng không tốt, gia đình chỉ có hai anh em đang ăn học, không có người kiếm chi phí cho chúng em học tập, bố mẹ phải cố gắng làm rất cực nhọc, phải vay mượn tiền để trả chi phí học tập cho hai anh em. Mặc dù rất muốn được học đại học nhưng bản thân em nghĩ mình nên lấy xong bằng tốt nghiệp và phụ giúp gia đình trong việc làm nông. 

Bây giờ em vẫn chưa biết bố mẹ có ủng hộ việc học đại học cho em không? Em vẫn chưa trao đổi vấn đề này với gia đình. Em thấy rằng bố mẹ cũng một phần nào đó muốn em được học. Nhưng em lo lắng rằng ai sẽ trả em tiền học phí cho mình? Ai sẽ chăm sóc cho bố mẹ sau này già yếu? Có rất nhiều nan đề khó giải quyết trong bản thân em. 

Em vẫn ước muốn mình sẽ tìm được việc làm ổn định sau này, sẽ không lao động mệt như bố mẹ. Em muốn sau này được trở thành giáo viên. Việc quan trọng nhất em mong muốn bây giờ là xác định được ngành gì mình sẽ đi để thi tốt nghiệp. Ước ao rằng các anh chị sẽ cầu nguyện cho những nan đề em đang gặp phải, Chúa sẽ có kế hoạch tốt cho em. Em cũng mong muốn được phục vụ Ngài và hoàn thành tốt nhiệm Chúa giao. Em xin chân thành cảm ơn!  Em vẫn ước được gặp lại các anh chị vào những năm sắp tới.”

Cảm ơn Chúa vì sự tốt lành của Ngài trên cuộc đời K’Phanh!
Cảm ơn những ai đã đồng hành cùng K’Phanh trên con đường theo đuổi ước mơ của mình!

Video Chuyến đi về quê K’Phanh năm 2020

ỦNG HỘ TẠI ĐÂY

    ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN