Chuyến đi tiếp cận Đạ Đờn Lâm Đồng 2020

Kính gửi đến quý ân nhân lời chào thăm sức khỏe và bình an!

Cảm ơn quý vị vì tấm lòng cưu mang cho những số phận kém may mắn và tinh thần đóng góp rời rộng cho công tác giáo dục thay đổi cộng đồng.

GoSchool là dự án giáo dục Cơ Đốc được lập nên nhằm mục đích khích lệ, đồng hành cùng các em nhỏ sắc tộc vùng cao trên con đường học vấn, nhằm tạo nên cộng đồng ngày càng tốt đẹp hơn. Đội ngũ nhân sự và cộng tác viên GoSchool cảm thấy rất được khích lệ khi làm cầu nối giữa quý vị và những cuộc đời cần được giúp đỡ.

Xin gửi đến quý ân nhân, anh chị em cộng tác thông tin các công việc đã làm trong chuyến đi tiếp cận cộng đồng tại Đạ Đờn – Lâm Hà – Lâm Đồng vừa qua:

1. TỔ CHỨC CÁC LỚP HỌC

Mục đích việc mở các lớp dạy là một phần giúp các em bồi dưỡng kiến thức và trên hết là làm quen, truyền cảm hứng về việc học tập, cũng như biết được hoàn cảnh của các em.

Tổng cộng có 5 lớp được mở dạy, đặc biệt có các lớp do các em sinh viên sắc tộc của GoSchool giảng dạy, các em học chuyên ngành sư phạm và có kỹ năng giảng dạy tốt.

Sau gần 5 năm khởi động dự án, các em nhỏ của các năm về trước đã trưởng thành, có học thức và quay lại cùng GoSchool giúp đỡ những bạn có hoàn cảnh giống như mình khi xưa.

Điều kiện kinh tế của địa phương không quá khó khăn, nhưng tình trạng chung là hầu hết các em đều nghỉ học khi bước vào cấp 3. Có những em có học lực khá giỏi, nhưng do nhận thức của ba mẹ và những người xung quanh đã khiến các em dừng việc học, các em không có những ước mơ lớn hơn, và quyết tâm thực hiện ước mơ của mình.

Hiện tại lớp 12 chỉ còn 2 em tiếp tục việc học học, lớp 11 còn 4 em và lớp 10 còn 3 em, đa số các em nhỏ trong làng học tới cấp 3 là dừng việc học mà không tham gia bất kỳ khóa học nghề nào.

2. TỔ CHỨC BUỔI TÂM TÌNH – HƯỚNG NGHIỆP

Để giúp các em có được cái nhìn tổng quát về các ngành nghề, môi trường học tập và chọn ngành học phù hợp với khả năng của mình, chúng tôi đã chia những nhóm nhỏ để các nhân sự GoSchool nghe các em nói lên ước mơ, khó khăn của mình.

Từ những thông tin có được, các nhân sự sẽ đề xuất xây dựng các phương án đồng hành với các trường hợp cần được giúp đỡ.

3. PHÁT QUÀ VÀ TỔ CHỨC BUỔI THÔNG CÔNG CÙNG CÁC EM

Mỗi em tham gia chương trình được nhận một phần quà, các em học sinh khá giỏi nhận được các phần học bổng khích lệ tinh thần, việc phát quà và khen thưởng học sinh khá giỏi được thực hiện dưới sự chứng kiến và động viên của bà con trong làng, nhằm mục đích khích lệ tinh thần giáo dục tới phụ huynh của các em.

Trong quá trình học, các em nhỏ được khen thưởng bằng các phiếu đổi quà, tại buổi tổng kết, các em dùng các phiếu này để mua thức ăn, và các vật dụng học tập mà các ân nhân gửi tặng.

Một lần nữa, thay mặt những người hưởng lợi từ dự án, xin cảm ơn sự cầu thay, khích lệ, đồng công của quý ân nhân xa gần.

Nguyện Chúa ban phước lành trên mỗi cuộc đời của quý vị! Mọi thông tin về dự án, đóng góp xin liên hệ trực tiếp fanpage hoặc Email: goschoolvietnam@gmail.com

Muốn thật hết lòng!

ỦNG HỘ TẠI ĐÂY
    ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *