Chuyến đi tiếp cận cộng đồng Đawk Glei – Kontum 17-20/01/2020

[ENGLISH BELOW]CHUYẾN ĐI TIẾP CẬN CỘNG ĐỒNG
ĐĂK GLEI – KONTUM 17-20/01/2020
 
Một năm nữa chúng tôi lại quay trở lại vùng đất này, năm nay thì nhiều cảm xúc hơn, chúng tôi vui và tự hào cùng bà con bởi làng đã có con em theo học đại học. Xúc động khi nắm lấy bàn tay của các bậc cha mẹ, người cách đây hơn một năm phản đối việc con mình tiếp tục việc học, nay họ nắm tay chúng tôi trong nghẹn ngào khi không thể tin được gia đình mình thấy tự hào quá khi con mình từ thành phố trở về với những tư duy mới tốt hơn bao thanh niên khác.
Nhà họ vẫn còn nghèo, vẫn khó khăn lắm, chặn đường phía trước sẽ còn nhiều gian nan đối với GoSchool và những ai làm cha mẹ, nhưng chúng tôi tin rằng, chừng nào chúng tôi còn hy vong và cố gắng, thì một ngày nào đó ước mơ của chúng tôi sẽ thành hiện thực, chúng tôi sẽ còn bước tới, khích lệ và mang đến ảnh hưởng tích cực tới bao mảnh đời bất hạnh khác.
Hãy là muối của đất, là ánh sáng của thế gian như bạn có thể!
———
GoSchool là dự án giáo dục Cơ Đốc được lập nên nhằm mục đích khích lệ, đồng hành cùng các em nhỏ sắc tộc vùng cao trên con đường học vấn, nhằm tạo nên một cộng đồng ngày càng tốt đẹp hơn.
Trong chuyến đi tiếp cận cộng đồng tại hai làng Đắk Trấp, Peng Sapeng, huyện Đắk Glei, Kon Tum17-19/1/2020, GoSchool đã tổ chức được các buổi tâm tình nhằm khích lệ, tạo mối quan hệ giữa đội ngũ nhân sự và 50 em học sinh cấp 3 tại hai làng.
Các buổi tối cùng ngày, Chúng tôi đã gặp gỡ khoảng 230 em nhỏ trong làng cùng các bậc cha mẹ để giao lưu, và dùng bữa tối cùng nhau nhằm mục đích động viên phong trào khuyến học tới với các phụ huynh của các em.
Các phần quà được các ân nhân quyên góp cũng đã được trao tận tay các em để bày tỏ tình yêu thương, sự quan tâm đến với các em và gia đình.
Sau hơn 4 năm thực hiện dự án tại địa phương này, hiện tại có hai em của làng đang theo học cao đẳng, đại học. Hai em là thế hệ đầu tiên và duy nhất theo học tới bậc cao đẳng, đại học sau khi được dự án tiếp cận. Trong chuyến đến thăm năm nay, các em cũng đã trở về từ Đà Nẵng để cùng các nhân sự GoSchool khích lệ các em trong làng tiếp tục việc học, theo đuổi ước mơ của mình.
Với việc tình nguyện tham gia đội ngũ nhân sự GoSchool tại Đà Nẵng, hai em sẽ làm chỗ dựa và tư vấn viên cho các em nhỏ khác sau này chọn Đà Nẵng là nơi tiếp tục việc học.
Ngoài việc thực hiện dự án tại Kon Tum, GoSchool cũng đang thực hiện công tác giáo dục tại các làng sắc tộc ở các địa phương khác, hiện tại chúng tôi đang duy trì hỗ trợ hằng tháng cho 6 em đang theo học cao đẳng, đại học tại các thành phố. Hy vọng qua GoSchool, ước mơ của các em nhỏ sẽ được chắp cánh, tạo nên những thế hệ ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng xung quanh.
File báo cáo thu chi tài chính đã gửi đến các ân nhân qua email hoặc các hộp thư cá nhân khác trong trường hợp ân nhân không có email, nếu có thiếu sót trong việc gửi báo cáo, xin quý ân nhân báo để GoSchool được biết và gửi đến quý ân nhân.
Muốn thật hết lòng!
—————-
 
 

 

SUMMARY OF DAK TRAP TRIP – GOSCHOOL 2020
GoSchool is a Christian education ministry formed to encourage and accompany the upland ethnic children on the path of education, to create better community.
During our last trip from 17-19 January 2020, GoSchool held a sharing, meeting to encourage and build relationships between staffs and 50 high school students in two villages. In the same day, GoSchool met about 230 children and parents in the village to have fellowship and dinner together with the purpose of study encouragement movement.
The gifts donated by the benefactors were also given in person to the children and their family with love and care.
Over 4 years of implementing this local project, now we have two students attending college and university. These two students are the first and only generation pursuing higher education after being approached by this ministry. In this year trip, these students also came back from Da Nang city and join us to bring encouragement to children in the village to continue their studies and pursue their own dreams. By volunteering to join the GoSchool staffs in Da Nang, these two students will become the support and counselors for other children who later choose Da Nang as a place to continue their studies.
In addition to implementing the project in Kon Tum, GoSchool is also conducting educational work in ethnic villages in other localities; currently, GoSchool maintains monthly support for 6 students attending colleges, universities in cities. Hopefully through the ministry, the dreams of the children will come true, creating generations that positively affect the surrounding community.
GoSchool would like to send the benefactors who contribute in this trip the summary of financial revenue by private mail.
Thanks again for the encouragement and companionship of the benefactors. May God bless on each of your lives!
Wholeheartedly!
GoSchool – Wings of Dream of Highland Children
 

ỦNG HỘ TẠI ĐÂY
    ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *