Chuyến đi tiếp cận cộng đồng Đăk Nông tháng 10 năm 2022

Đăk Nông ơi, goSchool đến rồi!

 
 
daknonggoschool2022

Những mẩu chuyện thường diễn ra tại các bản làng người sắc tộc H’mông …

– “Hôm nay con tôi bận đi phụ tôi làm, không đi học nhé thầy giáo”

– “Mẹ ơi, có đi học nữa thì con cũng sẽ về làm nông giống như anh trai kia thôi đúng không ạ?”
– Chắc là vậy.
– Vậy thì con không đi học nữa.”
Đây là những câu chuyện thường diễn ra tại các bản làng người sắc tộc H’mông tại Xã Đăk Ngo, huyện Tuy Đức, tỉnh Đăk Nông. Phần lớn các hộ gia đình ở đây thuộc diện hộ nghèo, gia đình đông con. Đời sống khó khăn nên giáo dục cũng ít được quan tâm.

Tảo hôn vẫn còn diễn ra hàng năm, thậm chí có nhiều em mới học cấp 2 bỏ học giữa chừng để lập gia đình. Người dân nơi đây vẫn cứ ở trong chiếc vòng luẩn quẩn ấy không thể nào thoát được.Phần lớn các em chỉ học hết lớp 9 (trong xã không có trường cấp 3- dự tính là sẽ mở cấp 3 trong năm tới).

Có lẽ nhiều phụ huynh cũng muốn con mình được đi học cao hơn nhưng vì điều kiện kinh tế khó khăn nên nhiều em học xong lớp 9 hoặc lớp 12 sẽ nghỉ học để đi làm. Số lượng các em đi học cấp 3 đã ít, các em học cao hơn lại càng hiếm.
Với mong muốn giúp cho các em học sinh ở nơi đây nhìn nhận được giá trị thực sự của việc học, tiếp tục theo đuổi việc học, đồng thời mong ước khích lệ các em dám bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân để tới gần hơn với ước mơ cảu mình, sau này chính các em sẽ giúp đỡ bản làng của mình.
Ngày 15-16/10/2022 Goschool sẽ về đây kết hợp với nhà thờ Tin Lành địa phương thực hiện chương trình khuyến học cho khoảng 200 em nhỏ cấp 1,2 và 70 em cấp 3, đến từ các bản làng lân cận.
Goschool cần được các bạn hữu chung tay góp phần để có thể thực hiện được chương tình này.
Tổng kinh phí dự trù cho chuyến đi là 38.000.000 VND, gồm có:
– 400 phần quà cho các em nhỏ cấp 1, cấp 2 trong làng (dụng cụ học tập, bánh kẹo…)
– 100 phần quà cho các em cấp 3 đến từ các làng mà GoSchool sẽ có buổi giao lưu
– Học bổng cho các em học khá giỏi hoặc có hoàn cảnh khó khăn
– Chi phí vận chuyển: nhân sự GoSchool tự đóng
Trung bình mỗi em nhỏ cần 117.000 VND để có thể tiếp cận được chương trình khuyến học của Goschool Đắk Nông 2022. (Bao gồm các chương trình khuyến học dài hạn)
GoSchool trông cậy vào sự ban cho từ Chúa, nếu kinh phí vận động không đủ thì chúng tôi cũng sẽ thực hiện chương trình theo những gì nhận được.
Nếu vận động vượt qua kinh phí chương trình, thì phần còn thừa sẽ được chuyển qua quỹ khuyến học hỗ trợ học bổng sinh viên hằng tháng. (quỹ khuyến học đang được dùng để hỗ trợ kinh phí học tập và sinh hoạt 800.000 đồng/tháng cho 12 em sinh viên vùng cao học Cao đẳng, Đại học và hỗ trợ học phí cho các em nhỏ khó khăn khác).
Nguyện những điều mà quý vị làm sẽ giúp chắp cánh được ước mơ đến trường của nhiều em nhỏ khó khăn. Mong một ngày nào đó, các em sẽ trưởng thành và sẽ là người mang đến sự thay đổi tích cực cho chính cộng đồng của mình.
GOSCHOOL – CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ ĐẾN TRƯỜNG TRẺ EM VÙNG CAO
Muốn thật hết lòng!
Facebook: GoschoolFund
Mọi báo cáo thu chi tài chính về chuyến đi sẽ được gửi đến quý bạn hữu góp phần bằng email sau khi chuyến đi kết thúc. Báo cáo quỹ khuyến học được gửi đi bằng email mỗi hai quý một lần, đồng thời sẽ được đăng tải trên website của GoSchool vào cuối năm.
Số Tài Khoản Nhận Đóng Góp Quỹ GoSchool:
Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Đại Chúng Việt Nam
(PVCOM BANK)
LE NGOC TUAN
109000202705
Nội dung CK:
– Họ Tên_DakNong22_… ( nếu góp cho chuyến đi Đắk Nông 2022)
– Họ tên _quy khuyen hoc thang… (nếu góp cho quỹ khuyến học định kỳ hằng thắng hoặc một lần)
Ghi chú: sau khi chuyển khoản, xin quý bạn hữu cung cấp thông tin địa chỉ email để GoSchool giải trình báo cáo tài chính và kết quả công tác sau chuyến đi.
Xem thêm các hoạt động khác của Goschool

ỦNG HỘ TẠI ĐÂY

    ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN