Chạm Tới Ước Mơ – Sùng Thị Lừ

z4922679698659_c4b44d36509e18eaa3478a88cfdfb3ea

Có những điều nghĩ lại thật sự kinh ngạc, vì một tí nữa thôi chúng ta đã không dự phần vào điều tuyệt vời nhất mà mình có thể làm – đó là trở thành một phần trong Câu chuyện của Đức Chúa Trời trên cuộc đời Lừ!

Tốt nghiệp ngày 28/11/2023
Trường Đại Học Nông Lâm - Ngành Ngôn Ngữ Anh

Cựu Sinh Viên Sùng Thị Lừ

Gần 4 năm trước, chúng tôi thật sự đắng đo và đã đưa ra quyết định loại hồ sơ xin học bổng của Lừ vì chúng tôi không có đủ tài chính. Nhưng những lời được trình bày trong lá thư được đính kèm trong hồ sơ xin được xét duyệt học bổng kể về ước mơ được đi học, khó khăn đang đối diện của Lừ đã khiến chúng tôi không ngưng suy nghĩ và trăn trở. Muốn lắm nhưng có lẽ sức lực chúng tôi có hạn. 

Càng bước đi với Chúa, chúng tôi thấy chương trình của Chúa thật sự tốt đẹp. Bằng một cách nào đó, có một người đã được Chúa cảm động và quyết định sẽ góp vào đúng số tiền cần có cho thêm một em nữa, nghĩa là chúng tôi có dư đúng số tài chính cần có để hỗ trợ cho Lừ.

Chúng tôi hẹn Lừ để nói chuyện. Những giọt nước mắt vì sự khó khăn sắp vượt quá giới hạn, nhưng cũng có nụ cười của một hy vọng mới trên khuôn mặt em khi nghe chúng tôi chính thức thông báo em sẽ được nhận học bổng.

"Có đôi lần bản thân muốn bỏ cuộc vì những khó khăn trên hành trình này, nhưng khi nghĩ đến Chúa, gia đình, các em, nghĩ đến những người đã dốc tâm hỗ trợ giúp đỡ. Em đã cố gắng bước tiếp bởi sức Chúa ban, và muốn trở thành tấm gương cho các em trong làng. Sau khi tốt nghiệp, điều em muốn nói nhất đó là "Cảm ơn". Cảm ơn Chúa Đấng Thành Tín, cảm ơn gia đình, cảm ơn Quý ân nhân giúp đỡ em.
Cựu sinh viên Sùng Thị Lừ

Trong suốt quá trình học tập tại thành phố, Lừ luôn tích cực trong các công tác của GoSchool. Câu chuyện của Giọt Sương (nghĩa trong tiếng H’mông của tên Lừ) – một cô gái trẻ vùng cao không muốn bỏ cuộc, luôn vươn lên để chạm tới ước mơ được chính Lừ kể lại và khích lệ các em nhỏ tại các làng mà GoSchool tới thăm. 

Ước mơ tiếp theo của Lừ là được quay trở về làng người H’mông của mình tại Đắk Nông để làm một điều gì đó cho các bạn nhỏ tại đó, không phải một chuyến đi mà là một dự án lâu dài. Nỗi đau về những bạn nhỏ không được đi học, những bạn thanh thiếu niên vướng vào tệ nạn vì thiếu hiểu biết tại quê nhà khiến Lừ không thôi ao ước được quay trở về. Và có thể, chúng ta sẽ được tiếp tục dự phần vào câu chuyện của Đức Chúa Trời trên cuộc đời Lừ trong thời gian tới.

z4922695676193_3b37a29bf14452b02915fe27f86b2c68

HIện tại, công việc chính của Lừ là giáo viên Tiếng Anh tại một trung tâm ngoại ngữ. Ngoài phụ trách các công tác hành chính của GoSchool, Lừ còn tham gia giảng dạy tình nguyện một tuần 2 buổi cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại một trường phổ cập thiện nguyện ở Tp. Thủ Đức, Hồ Chí Minh.

Xin Chúa ban phước để cuộc đời Lừ sẽ trở thành nguồn động viên và ảnh hưởng tích cực đến nhiều cuộc đời khác. 

 

ỦNG HỘ TẠI ĐÂY

    ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN